Là bố mẹ ai cũng mong muốn con mình thông minh, đạt được những thành tích như bao bạn bè khác. Khi còn nhỏ có thể bạn chưa biết được con mình sau này có học giỏi, có thông minh hay không. Thì những thói quen cho thấy bé thông minh từ nhỏ có thể giúp bố mẹ nhận biết được liệu con mình có phải đứa trẻ thông minh không, con có đang phát triển đúng như mong đợi hay không… Hãy theo dõi bài viết này nhé!

  1.     Mút tay

Bé thường có dấu hiệu mút tay từ sơ sinh đến khoảng 1 tuổi. Nhiều bố mẹ ngăn cản hành động này vì cho rằng nó bẩn. Nhưng không, nhiều chuyên gia cho rằng mút tay thể hiện sự phát triển của trẻ, hành động cho tay vào miệng cho thấy bé đang cố gắng kiểm soát các cử động tay của mình và bé đang khám phá thế giới bên ngoài. Vì vậy, mẹ hãy thường xuyên vệ sinh tay, cắt móng tay cho bé nếu bé thích mút tay để đảm bảo an toàn hơn cho bé nhé!


  1.     Bỏ bất cứ thứ gì vào miệng và bốc ăn

Đây là hành động bé khám phá những vật xung quanh bằng miệng . Bằng cách liếm, cắn, mút,… bé đang tự khám phá theo cách riêng của mình. Khoảng từ 5 tháng tuổi bé thường có biểu hiện bốc đồ ăn cho vào miệng, đây là dấu hiệu cho biết bé đang ý thức được việc tự ăn tuy nhiên chưa thể sử dụng được thìa, muỗng nên bé bốc tay. Nếu có những biểu hiện như thế này thì mẹ cũng đừng lo lắng, đó là thói quen cho thấy bé thông minh từ nhỏ đấy.


  1.     Sợ người lạ

Khi còn nhỏ, bé chưa biết nhiều về những người xung quanh nên người lạ có thể dễ bồng, bé bé. Tuy nhiên, khoảng từ 6 tháng tuổi, bé bắt đầu tránh người lạ, không tiếp xúc hay cho họ bồng. Những lúc như vậy bé thường hét lên hoặc khóc. Nhiều người nghĩ rằng bé nhát nhưng điều đó có nghĩa là bé đã biết phân biệt bố mẹ với những người khác, đã có những kỷ niệm với những người thân trong gia đình. Cảm giác sợ hãi của bé sẽ mất dần khi lớn lên nên mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé!


  1.     Bé bập bẹ tập nói từ sớm

Có những bé đã bập bẹ nói từ sớm, khoảng từ lúc 5 tuổi. Đây là cách bé giao tiếp với bên ngoài thông qua những ngôn ngữ riêng của mình. Bạn sẽ thấy bé suốt ngày í ới những âm vần không thể hiểu nghĩa hay cười đùa khi nhìn vào xung quanh hay khi bạn chơi đùa với bé. Đây là một trong những thói quen cho thấy bé thông minh từ nhỏ.


Trên đây là những thói quen cho thấy bé thông minh từ nhỏ. Bé nhà bạn cũng có những biểu hiện này chứ?

Xem thêm: Những tác dụng của thức ăn và giấc ngủ đến trí não trẻ