Bảo hiểm giáo dục thuộc top 4 bảo hiểm nhân thọ được người Việt lựa chọn nhiều nhất, vậy tại sao bảo hiểm giáo dục lại được ưu tiên như vậy? Tìm hiểu ngay!

Bảo hiểm nhân thọ là một loại hình bảo hiểm dài hạn dựa vào đối tượng được bảo hiểm sẽ có những điều khoản khác nhau. Công ty bảo hiểm sẽ phải đảm bảo chi trả một khoản tiền theo thỏa thuận khi có phát sinh rủi ro hoặc đáo hạn hợp đồng bảo hiểm với điều kiện người tham gia bảo hiểm phải đóng các khoản phí định kỳ trong thời gian đã thỏa thuận. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ từ khi xuất hiện đã thể hiện vai trò của mình trong xã hội, vừa mang giá trị kinh tế vừa mang lại ý nghĩa nhân văn dựa trên sự kết hợp giữa bảo vệ tài chính, tiết kiệm an toàn, quỹ giáo dục con cái và quỹ hưu trí khi về già.  Bên cạnh đó, các sản phẩm bảo hiểm được thiết kế riêng biệt cho từng khách hàng, phù hợp với từng đối tượng tham gia với các điều kiện tài chính và nhu cầu tài chính khác nhau trong tương lai. Thông thường các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kéo dài từ 10 đến trên dưới 30 năm.

Trong đó, các sản phẩm liên quan đến bảo hiểm giáo dục cho con cái rất được ưa chuộng tại thị trường bảo hiểm Việt Nam. Xét về cơ bản, bảo hiểm giáo dục là lợi ích kết hợp từ bảo hiểm nhân thọ đơn thuần có kỳ hạn với các chương trình tiết kiệm cá nhân. Khi tham gia bảo hiểm giáo dục cho con em mình, các bậc phụ huynh sẽ xem xét nhu cầu tài chính đáp ứng việc học tập trong tương lai mà chọn mức bảo hiểm phù hợp và sử dụng khoản này như quỹ tiết kiệm để cho con em có trải nghiệp giáo dục tốt nhất như học đại học hoặc đi du học. Các bậc phụ huynh thường chọn thời điểm đáo hạn hợp đồng bảo hiểm giáo dục trùng với thời điểm con em mình bắt đầu vào đại học hoặc tới ngưỡng 18 tuổi.
tai-sao-phai-mua-bao-hiem-giao-duc-cho-con-em-chung-ta

Không quá khó để lý giải sự xuất hiện của bảo hiểm giáo dục trong Top 4 Bảo hiểm nhân thọ được người Việt lựa chọn nhiều nhất theo công bố của Tổ chức W&S dù xuất hiện chỉ vài năm trở lại đây.

Trước xu hướng toàn cầu hóa, các bậc phụ huynh luôn cố gắng cho con em mình bắt kịp với xã hội và chú trọng đầu tư kiến thức theo các tiêu chuẩn xét duyệt mang tính quốc tế bằng việc định hướng con vào các trường quốc tế hay thậm chí là cho du học. Theo thống kê của Viện Văn hóa và Giáo dục Việt Nam tại Mỹ, trung bình người Việt chi 2 tỷ đô la Mỹ cho việc du học tại quốc gia này mỗi năm. Và trung bình từ năm 2010 đến năm 2017, mỗi năm tỷ lệ du học sinh Việt sang Mỹ học tập tăng 8%, chưa kể tới các quốc gia khác. Sẽ hoàn toàn là một thử thách tài chính to lớn đối với bậc phụ huynh trong tương lai để con em có thể theo đuổi con đường học vấn. Hãy chuẩn bị cho con ngay từ lúc này, kể cả khi con bạn chưa chào đời.

Hiện nay, đa phần các sản phẩm bảo hiểm giáo dục trên thị trường đều tích hợp nhiều nhu cầu và chức năng quan trọng hỗ trợ cho người tham gia bảo hiểm. Mục tiêu cuối cùng là quỹ tài chính dự phòng cho việc học của con cái, tuy nhiên điều đầu tiên của các sản phẩm bảo hiểm này lại là bảo vệ rồi tiếp đến là tiết kiệm và đầu tư, cuối cùng mới hình thành ngân sách ổn định cho việc học của con em bạn. Nếu trong quá trình tham gia bảo hiểm, không có rủi ro nào xuất hiện, thì số tiền bảo hiểm khi đáo hạn có thể xem như món quà tặng con khi con bắt đầu bước vào ngưỡng mới của cuộc đời hoặc lập nghiệp trong tương lai. Còn nếu có rủi ro xảy ra thì chí ít vẫn có một nguồn tài chính dự phòng cho con bạn tiếp tục việc học.

 

Trong các sản phẩm trên thị trường, gói bảo hiểm “FWD Cho con vươn xa – Bảo hiểm giáo dục” sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tích lũy cho việc học của con em bạn. Với các quyền lợi đa dạng ngay cả khi còn chưa đáo hạn hợp đồng bảo hiểm. Lãi sẽ được tích lũy trong suốt thời hạn hợp đồng bảo hiểm được ký kết và xuất hiện quyền lợi tiền mặt mỗi 2 năm từ năm thứ 2 tham gia bảo hiểm.  Mỗi năm, con bạn sẽ được FWD trao các phần thưởng khuyến khích thành tích học tập của con và hơn thế nữa là 150% số tiền bảo hiểm sẽ được đảm bảo cho con khi bạn tham gia bảo hiểm theo đúng các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm. Bên cạnh đó, khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm, con bạn có thể tham gia một hợp đồng bảo hiểm mới mà không cần các bằng chứng về sức khỏe.

FWD với bề dày kinh nghiệm với hơn 8 quốc gia Châu Á và hơn 1 triệu khách hàng tin dùng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm riêng biệt và phù hợp. Với “FWD Cho con vươn xa”, con bạn sẽ luôn vững bước trong tương lai và bạn được an tâm tận hưởng cuộc sống cùng con.

Không ai lường trước được những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống, do đó, đi trước một bước, chuẩn bị cho con vững chãi để biến những ước mơ lớn lao thành hiện thực. Và đó là lý do tại sao, chúng nên nên xem xét đến việc mua bảo hiểm giáo dục cho con em chúng ta.
Xem thêm về bảo hiểm tại: https://www.fwd.com.vn/vi/