Bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ có những lợi ích gì và tại sao chúng ta cần phải mua bảo hiểm nhân thọ ngay hôm nay để bảo vệ bản thân và gia đình, xem ngay bài viết này nhé!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giữa một chính sách bảo hiểm về sự đảm bảo chi trả của công ty bảo hiểm cho người đóng bảo hiểm với một khoản tiền theo thỏa thuận trong hợp đồng khi có sự cố rủi ro xảy ra hoặc kết thúc thời hạn bảo hiểm, với điều kiện người tham gia phải đóng khoản phí định kỳ trong một thời gian thỏa thuận trước. Có thể là 5 năm, 10 năm hay 20 năm…

Có bao nhiêu loại bảo hiểm nhân thọ?

Hiện nay, có rất nhiều loại bảo hiểm nhân thọ. Nhưng phổ biến và cơ bản nhất vẫn là bảo hiểm tài sản, bảo hiểm con người, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Chi phí, mức đóng, thời gian đóng của bảo hiểm nhân thọ là như thế nào?

Đối với bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể đóng các gói bảo hiểm tuỳ vào mức thu nhập và khả năng tài chính của mỗi người, lựa chọn theo nhu cầu bảo hiểm, lựa chọn theo uy tín của công ty… Đây là loại bảo hiểm tự nguyện nên không có một mức quy định nào về mặt tài chính cả. Thời gian đóng của bảo hiểm nhân thọ tùy thuộc vào hợp đồng mà bạn đã ký kết với công ty bảo hiểm. Nhưng thường rơi vào khoảng 10 năm, 20 năm cũng có thể trọn đời.
tai-sao-can-phai-mua-bao-hiem-nhan-tho-ngay-hom-nay

Những quyền lợi, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mang lại:

Một đặc điểm nổi trội mang thương hiệu của các loại bảo hiểm là “luôn bảo vệ người lao động tránh khỏi những rủi ro”. Chính vì sự đảm bảo đó của công ty bảo hiểm nên người lao động sẽ hưởng được một số quyền lợi như:

Quyền lợi tử vong: Trường hợp xảy ra rủi ro ngoài ý muốn gây tử vong cho người đóng bảo hiểm. Bạn sẽ được hoàn trả lại toàn bộ số tiền đền bù. Vì vậy, mua bảo hiểm nhân thọ là bảo hiểm con người, bạn sẽ an tâm hơn khi được hưởng các chính sách liên quan. Những trường hợp khác đều được hoàn tiền ngoại trừ tử vong do tự tử trong vòng 24 tháng, nhiễm bệnh HIV/AIDS, tội phạm hình sự, tử hình.

Quyền lợi bảo vệ tai nạn: Bảo hiểm sẽ chi trả tiền nếu bạn bị tai nạn ngoài ý muốn, tai nạn giao thông, tai nạn lao động…

Quyền lợi bảo vệ bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo. Nếu bạn không may mắc phải các căn bệnh hiểm nghèo sau khi tham gia bảo hiểm hai năm thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ, trợ cấp phụ phí cho bạn để bạn có tiền lo thuốc thang, nằm viện và tiến hành làm vật lý trị liệu.

Quyền lợi nằm viện dài ngày: Nếu bạn bị ốm phải nằm viện, sinh con…thì bảo hiểm cũng sẽ chi trả tiền viện phí ở một mức cố định cho bạn. Đó là một lợi thế cho người tham gia bảo hiểm để có thể tiết kiệm tiền, yên tâm chữa trị bệnh dài ngày.

Quyền lợi thẻ bảo hiểm sức khỏe: sẽ cung cấp thêm quyền khám, chữa bệnh, xe cứu thương…. Tùy vào mức độ đóng bảo hiểm của bạn.

Quyền lợi tích lũy: Bảo hiểm không những chi trả tiền cho những rủi ro của bạn mà còn là một “ngân hàng tiết kiệm tiền”. Nếu như người đóng bảo hiểm không rút số tiền trước quy định, đóng tiền đúng theo quy định hàng năm của bảo hiểm thì đến thời hạn hết hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả lại số tiền bạn đã tích lũy trong khoảng thời gian qua kèm theo mức hưởng phần trăm của nó (gọi là số tiền sinh lời). Tuy nhiên đây chỉ là quyền lợi phụ vì bảo hiểm là câu chuyện bảo vệ, đền bù chứ không phải một kênh sinh lời cao.

 

 

 

Tại sao phải đóng bảo hiểm ngay hôm nay?

Hãy tham gia bảo hiểm ngay hôm nay – khi sức khỏe của bạn còn tốt và có thể tạo ra thu nhập, đừng để khi vào bệnh viện rồi thì không thể mua được bảo hiểm bằng mọi cách.  Bạn nên tham gia bảo hiểm cho người trụ cột, bởi người thân bạn sẽ ra sao nếu cuộc sống bắt bạn phải ra đi. Chúng ta hãy tham gia bảo hiểm ngay hôm nay để cho con em của mình có một tương lai chắc chắn, không phải dở dang chuyện học hành và từ bỏ ước mơ. Hãy chuẩn bị cho mình một tuổi hưu thật an nhàn ngay từ bây giờ.  Tại sao bảo hiểm luôn tồn tại và không thể thiếu trong mỗi chúng ta? Bởi cuộc sống không bao giờ hết rủi ro. Hãy để bảo hiểm trở thành chiếc ô dự phòng cho chính bạn và gia đình bạn tránh khỏi những cơn mưa bất chợt. Bảo hiểm đồng nghĩa với bảo vệ. Vậy nên hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ vì chúng ta xứng đáng được hưởng quyền lợi của xã hội.

Tại sao người dân ở các nước phát triển đều tham gia bảo hiểm nhân thọ? Vì họ thấy được tầm quan trọng của chúng, phúc lợi xã hội luôn mang đến những thuận lợi trong cuộc sống của họ. Lợi ích của bảo hiểm rất nhiều mà rủi ro trong cuộc sống là vô  kể. Hãy bảo vệ chính mình, bảo vệ tương lai của con em chúng ta để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính khi phải nhập viện, xoay xở, chạy vạy cho con cái ăn học. Tham gia bảo hiểm ngay hôm nay là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt của mỗi  chúng ta. Hãy hành động một xã hội tích cực, an sinh, lành mạnh các bạn nhé!