Chỉ với 2 phút ngắn ngủi cùng những động tác quấn khăn đơn giản của nữ ý tá. Clip này được nhiều phụ huynh trên thế giới thán phục khi biến chiếc khăn thành chỗ ngủ êm ái của bé. Trang BrightSide đã đăng tải lại phương pháp này và được 18 triệu bậc cha mẹ trên toàn thế giới hưởng ứng.

Chủ nhân của clip hướng dẫn những thao tác quấn khăn là chị Lê Thị Ánh (23 tuổi, sống tại huyện Vũ Thư, Thái Bình).

Chị Ánh cho biết: “Mình sinh bé đầu lòng tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình và được chị y tá nhiệt tình hướng dẫn cách quấn khăn làm ổ cho bé sơ sinh nằm ngủ. Mình thấy hữu ích nên đã quay lại, chia sẻ cùng các mẹ khác, không ngờ lại nhận được sự quan tâm lớn như thế”.
nu-y-ta-viet-quan-khan-ngu-ngon-duoc-phuc-tren-toan-gioi

(Em bé ngủ ngon trong chiếc ổ của mình.)

Khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội, clip này đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều lượt xem và chia sẻ tại Việt Nam. Phương pháp hướng dẫn quấn khăn và ru con ngủ ngon này nhận được con số hưởng ứng bất ngờ là 18 triệu lượt sau khi trang BrightSide đăng tải.

Chỉ khoảng 2 phút cùng với những thao tác quấn khăn đơn giản được nữ y tá Việt Nam chia sẻ như sau:

* Nếu bé mặc quần thì kéo quần lên cao phía trên bụng của bé.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc khăn dài khoảng 120cm, rộng khoảng 60cm. Sau đó quấn chéo chiếc khăn để tạo độ dài.

Bước 2: Ngửa em bé sang phía tay phải, dùng khăn quấn từ phía dưới chân bé lên đến trên đầu. Một vòng đặt dưới cổ, một vòng đặt lên trên đầu. Cho mông của bé hơi cong về phía sau một tí.

Bước 3: Lúc bé khóc, thì mẹ nên ép chân bé vào gần bụng, vỗ vỗ vai nhẹ để bé chìm vào giấc ngủ.

Lưu ý:

–      Trường hợp em bé không đói, đi ỉa, hay tiểu thì bé sẽ ngủ rất nhanh, còn nếu bé đang đói, hay đi ỉa thì phải giải quyết nhu cầu cho bé trước rồi thực hiện quấn khăn.

–      Nếu mẹ sợ em bé nóng thì có thể nới lỏng khăn ra.

Phương pháp quấn khăn này rất hữu ích bởi tư thế ngủ này dễ vuốt ve, ôm ấp bé và bé thích điều này. Đồng thời tư thế ngủ này có thể tránh được những cơn đau bụng sinh lý bởi khi ép chân vào bụng thì bé sẽ đỡ đau bụng hơn.

Chỉ một chút sau thì bé ngủ luôn.

Cũng không lấy gì làm lạ khi clip trên lại nhận được sự hưởng ứng tốt như vậy. Chỉ cần 2 phút cùng những thao tác đơn giản mà mẹ có thể dỗ được bé ngủ ngon ngay trong chiếc ổ của mình rồi.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi!