Thông thường, một em bé có thể bắt đầu tự đi bộ trong khoảng từ 12 đến 15 tháng tuổi. Tuy nhiên, một số trẻ bắt đầu đi bộ sớm nhất là 9 tháng, trong khi những trẻ khác bắt đầu đi bộ sau tuổi 1 rưỡi. Có một số điều ảnh hưởng đến độ tuổi mà bé bắt đầu tự bước đi, trong đó di truyền thường là một trong những ưu thế nhất. Mặc dù vai trò quan trọng của di truyền học, cha mẹ cũng có thể đóng một vai trò nổi bật trong việc làm cho trẻ bắt đầu đi bộ ở độ tuổi sớm hơn. Thế nên việc dạy bé tập đi cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng

Dưới đây là một số lời khuyên để công việc dạy bé tập đi trở nên dễ thở hơn cho bậc phụ huynh

  1. Cải thiện cơ bắp

Thông thường, các bác sĩ tin rằng cơ bắp chân là những cơ bắp quan trọng trong việc giúp chúng các bé đi bộ dễ dàng hơn . Điều này không hoàn toàn đúng bởi vì các cơ có vai trò trung tâm trong việc cho phép chúng đi bộ là các cơ ở phía sau như cổ và đầu. Để tăng cường hoạt động của 2 bộ phần này các bậc phụ huynh nên thu hút sự chú ý của con cái bằng những vật mà chúng thích. Việc làm này sẽ kích thích đầu và cổ hoạt động nhiều hơn
dạy bé tập đi

  1. Phối hợp thực hành

Sự cân bằng cũng có tầm quan trọng đáng kể trong khi đi bộ. Bạn có thể bắt đầu cho bé tập luyện và cân bằng sau khi bé có thể ngồi dậy. Điều tốt nhất để làm là lăn một quả bóng ra xa phía em bé, việc này sẽ khuyến khích em bé của bạn di chuyển và cố giữ thăng bằng của mình trong khi di chuyển về phía trước và phía sau, từ bên này sang bên kia.

  1. Thu hút bé trong trò chơi

Hãy kích thích dây thần kinh thể thao trong bé bằng việc chơi những trò chơi đuổi bắt cũng như một số trò chơi thú vị khác. Việc này sẽ kích thích bé bò nhanh hơn và kiểm soát tay chân mình tốt hơn

  1. Hỗ trợ các bé

Điều quan trọng là bạn biết cách giúp con bạn khi bé bắt đầu đi bộ. Ban đầu, bạn phải hỗ trợ con của bạn trên xương sườn. Khi bé đã trở nên ổn định, bạn nên hỗ trợ em bé xung quanh hông để đảm bảo cơ bắp của bé vẫn mạnh mẽ và ổn định.

  1. Thử đẩy hoặc kéo đồ chơi

Bạn có thể cung cấp cho em bé đồ chơi hoặc đồ vật có thể giúp bé đứng dậy. Ngay sau khi bé bắt đầu tự mình đứng lên mà không có nhiều sự giúp đỡ, sự tự tin của chúng sẽ tăng lên khả năng của việc đi bộ sẽ cao hơn. Đồ chơi đẩy hoặc kéo có thể đóng vai trò lớn trong giai đoạn này. Đồ chơi đẩy và kéo làm cho bé học cách di chuyển và giữ thăng bằng.

  1. Đi chân trần

Trẻ đi bộ dễ dàng hơn bằng chân trần, bởi vì bàn chân của chúng có thể bám chặt bề mặt dễ dàng hơn nhiều so với khi chúng mang vớ và giày. Trong khi vớ và giày là rất quan trọng khi bề mặt lạnh, con bạn có thể cảm thấy khó đi lại mà không có chúng.

dạy bé tập đi

Em bé sẽ tự học một mình khi đến lúc đi những bước đầu tiên, do đó bạn không nên ép bé đi bất cứ giai đoạn nào dù bạn có muốn thấy bé bộ hay không. Bạn rõ ràng có thể giúp đứa trẻ tăng cường cơ bắp chân của mình bằng một số biện pháp đơn giản như đặt bé trên lưng của mình, nảy chung trên đùi, và thực hiện một số trò chơi đơn giản như đẩy tay của chúng ta với chân của bé, kích thích tốt hơn cho vùng khớp ở đầu gối. Việc dạy bé tập đi không bao giờ là dễ dàng cả !!!!!