Sữa tươi luôn là nguồn dinh dưỡng tốt đối với sự phát triển của bé và kể cả người lớn, đặc biệt là sữa tươi nguyên kem. Tại sao sữa tươi nguyên kem được nhiều người sử dụng như vậy? Trẻ em dưới và từ 1 tuổi có thể sử dụng không? Câu trả lời là có. Vậy sữa tươi nguyên kem cho bé 1 tuổi nên là loại nào? Có lưu ý gì khi cho bé uống sữa tươi nguyên kem hay không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cho bé cưng nhà mình nhé!
nen-chon-sua-tuoi-nguyen-kem-cho-1-tuoi-nhu-nao

Khái niệm đầu tiên cần tìm hiểu chính là Sữa tươi nguyên kem là gì?

Đây là một loại sữa tươi hoàn toàn từ sữa bò tươi nguyên chất 100%, không hoá chất, không chất bảo quản. Đồng thời, chất béo trong sữa được hợp nhất với tiêu chuẩn nồng độ chất béo là từ 3.5% (cao hơn các loại sữa thông thường). Đặc biệt khi thưởng thức thì sẽ có vị béo và bùi hơn (do nhiều kem hơn, bám vào miệng hay thành ly sử dụng).

Về độ dinh dưỡng: Sữa tươi nguyên kem giữ được trọn vẹn các dưỡng chất (tính luôn cả lớp váng sữa) và có hàm lượng các chất Vitamin D, photpho, canxi hay đạm đều cao hơn các loại sữa thông thường.

Ngoài ra, sữa tươi nguyên kem còn được ứng dụng rộng rãi trong các món ngọt như bánh, kem tươi,…

Sữa tươi nguyên kem có thể uống nóng hoặc lạnh mà không sợ làm mất dưỡng chất của sữa.

Có những loại sữa tươi nguyên kem nào?

Phân loại theo hình thức tồn tại:

  • Sữa bột nguyên kem ( sữa tươi dạng bột )
  • Sữa tươi nguyên kem nước

Hay phân loại theo lượng chất béo:

  • Sữa nguyên kem tách béo
  • Sữa nguyên kem tách béo một phần
  • Sữa nguyên kem

Trẻ em 1 tuổi có nên uống sữa nguyên kem hay không?

Trẻ em luôn cần một lượng chất dinh dưỡng từ sữa, và sữa tươi nguyên kem hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu đó của mọi trẻ em, và trẻ cần chúng để có thể phát triển khoẻ mạnh nhất!

Ngoài ra, khi cho trẻ uống sữa, mẹ sẽ hình thành thói quen dinh dưỡng tốt cho trẻ ngay từ khi còn bé. Bé sẽ tập quen với việc uống sữa thay vì ăn vặt hay ăn các thức ăn nhanh khi lớn. Và đặc biệt sữa tươi nguyên kem có thể theo bé đến khi trưởng thành mà vẫn đảm bảo được dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé (tất nhiên là đi kèm với việc ăn uống và hoạt động đều đặn khác).

Loại nào là sữa tươi nguyên kem cho bé 1 tuổi?

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa tươi nguyên kem, vậy loại nào thì tốt cho trẻ đặc biệt là trẻ 1 tuổi? Một số nhãn hiệu mà các mẹ có thể tin dùng như là Devondale, A2, Vinamilk, Nutifood,…

Giờ thì mẹ có thể yên tâm mà cho bé cưng nhà mình dùng sữa tươi nguyên kem rồi nhé! Chúc mẹ và bé luôn khoẻ mạnh!

Cảm ơn các bạn đã theo dõi  suachobekhoe.com của chúng tôi!