Quá trình từ tập luyện cho đến khi có những bước đi đầu đời thành thạo chưa bao giờ là dễ dàng cả với người hướng dẫn là cha mẹ và cả bản thân bé yêu. Hầu như ở các vấn đề trải qua trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ cũng đòi hỏi các mẹ có những bí quyết riêng dành cho mình. Những mẹo tập đi cho bé sau đây sẽ vô cùng bổ ích cho các mẹ giúp trẻ nhanh biết đi hơn đấy!

  1. Dụ dỗ trẻ bằng đồ chơi trẻ yêu thích

Để trẻ có thể bước đi tự nhiên, tất nhiên phải trải qua quá trình bé tự đứng dậy. Vậy làm sao để trẻ đứng dậy một cách tự nhiên mà không phải là theo yêu cầu của ai đó? Hãy sử dụng những thứ đồ chơi mà trẻ yêu thích để làm tuyệt chiêu thôi thúc trẻ đứng dậy. Đặt món đồ chơi ngoài tầm tay trẻ và hướng lên cao sao cho điều này kích thích trẻ đứng dậy mới có thể chạm đến đồ chơi.

  1. Dọn đường cho trẻ bước đi

Để không làm gián đoạn công cuộc tập luyện của trẻ cũng như kích thích trẻ tự tập lâu hơn, các mẹ nên chú ý dọn những vật cản trên đường đi. Đây không chỉ là mẹo tập đi cho bé mà còn là vấn đề mà các mẹ cần đặc biệt lưu ý. Hãy sắp xếp các vật dụng trong nhà thẳng hàng và có thể giúp bé vịnh vào để tập luyện. Chú ý là hãy sắp xếp vật dụng trong nhà đảm bảo cả tính an toàn cho trẻ, tất cả những vật dụng rơi rớt cũng tránh để xung quanh trẻ. Các vật dụng có góc nhọn dễ gây tai nạn cho trẻ cũng cần được thiết kế lại để bảo đảm an toàn cho trẻ.
meo-tap-di-cho-cac-khong-bo-qua

  1. Sử dụng xe đẩy như một phương tiện hỗ trợ

Mẹo tập đi cho bé nhanh biết đi đó chính là bố mẹ đừng cho trẻ quá lệ thuộc vào các loại xe đẩy. Việc cho trẻ sử dụng xe đẩy quá thường xuyên chỉ khiến cho trẻ thiếu tự tin khi rời xa những dụng cụ đó. Khi bạn bỏ chiếc xe đẩy ra cuộc tập luyện của trẻ, trẻ sẽ nhanh chóng ngồi xuống và không muốn tiếp tục tập luyện. Hãy nhẹ nhàng cổ vũ tinh thần của trẻ để trẻ có thể tự đứng dậy và bước đi thay vì lại tiếp tục cấp xe đẩy cho bé sử dụng.

  1. Khen ngợi, vỗ tay cho những nỗ lực của bé yêu

Trong bất cứ giai đoạn phát triển nào của trẻ thì sự khuyến khích, động viên, khen ngợi cũng đóng vai trò tích cực. Hầu hết từ khi con bé, trẻ thường có xu hướng làm những điều để bố mẹ vui lòng và thích được bố mẹ khen ngợi về những thành tích đó. Vì vậy, hãy động viên, cổ vũ, ôm hôn bé yêu khi bé vừa tự đứng dậy hay tự giác vịn vào bàn ghế để có thể bước đi. Điều đó, giúp bé cảm nhận được rằng bé đang làm rất tốt và sẽ cố gắng phát huy hơn nữa.

Quá trình phát triển của mỗi trẻ là khác nhau vì vậy việc so sánh những đứa trẻ với nhau chẳng giúp ít được gì cho bạn. Hãy áp dụng những mẹo tập đi cho bé một cách thông minh cho quá trình tập luyện của trẻ. Ghi nhớ rằng để trẻ được phát triển một cách tự nhiên là điều quan trọng nhất.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi !
Tìm hiểu thêm: Nên bắt đầu tập cho trẻ nói khi nào?