Ngày này, điện thoại thông minh xuất hiện ở mọi nơi, để dỗ dành con nhỏ hay chiều theo ý con mà nhiều phụ huynh cho con sử dụng điện thoại rất nhiều, vô hình chung làm ảnh hưởng không tốt cho trẻ. Thay vì cứ cho con nghịch điện thoại thì mẹ nên mua những đồ chơi để bé có thể thư giãn và phát triển.  Dưới đây là một số cách chọn đồ chơi thông minh cho bé để kích thích sự sáng tạo và tập tư duy cho bé.
mach-cach-lua-chon-choi-thong-minh-cho

Đầu tiên, khi chọn đồ chơi cho bé, mẹ nên chọn cho bé theo những tiêu chí saua

–      Đồ chơi mà bé có thể chơi cùng với người khác. Khi chơi cùng với người khác bé sẽ hứng thú hơn, bố mẹ có thể thông qua trò chơi để trò chuyện, gần gũi, thân thiết hơn với bé. Sẽ giúp cho bé tạo được nhiều mối quan hệ luôn cởi mở với người khác.

–      Đồ chơi có khả năng tập trung cao, có thể biến hoá thành dạng khác hay cần tư duy để tạo nó thành một hình mới. Những đồ chơi như vậy sẽ kích thích sự sáng tạo, làm tăng khả năng tập trung hay sự tò mò tại sao nó có thể ra được như vậy. Giúp bé phát triển tư duy tốt hơn.

–      Bố mẹ có thể tự làm đồ chơi cho bé, vừa gắn kết bé với ba mẹ, vừa có thể tạo nên được tuổi thơ gắn với những đồ chơi bố mẹ làm cho.

–      Đồ chơi phù hợp với độ tuổi, khi bé lớn, mua những đồ chơi tăng khả năng phát triển tư duy, khi còn nhỏ tầm một, hai tuổi thì những đồ chơi kích thích sự tập trung có lẽ sẽ phù hợp

Thứ hai, mua đồ chơi thông minh cho bé như thế nào cho đủ

–      Không nên mua quá nhiều, bé sẽ không thể nào dùng hết tất cả trong cùng một lúc được, và nhiều quá dễ khiến bé nhàm chán, chơi một hồi rồi thôi.

–      Nên mua tầm hai hoặc ba đồ chơi thông minh cho bé để bé thay đổi khi chơi. Mẹ hãy cho bé đi theo và cho bé chọn những loại đồ chơi mình thích sẽ giúp bé hứng thú khi tham gia vào trò chơi. Bé chơi say mê sẽ học hỏi được nhiều thứ lắm đấy.
mach-cach-lua-chon-choi-thong-minh-cho

Thứ ba, gợi ý cho mẹ một số đồ chơi thông minh cho bé

–      Lắp ghép hình: Những miếng lắp ghép có khả năng giúp bé tự tạo hình, tăng khả năng sáng tạo, tư duy. Bé cũng có thể chơi cùng với người khác, cùng nhau tạo ra những sản phẩm riêng.

–      Những đồ chơi thông minh bằng gỗ như domino hay đồ rút gỗ khéo léo,… kích thích tư duy, sự tập trung của bé.

–      Nhạc cụ, tranh vẽ, chì màu cũng là những đồ chơi mẹ nên chọn cho bé yêu để bé thoả sức sáng tạo nên những sản phẩm của riêng mình.

–      Bé còn nhỏ có thể cho bé chơi flash card, hay những hình lắp ghép được in số, chữ để bé tập quen dần.

Một số thông tin và gợi ý trên đây hi vọng có thể giúp được mẹ lựa chọn được đồ chơi thông minh cho bé nhà mình nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi !
Xem thêm: Mẹo tập đi cho bé các mẹ không thể bỏ qua