Bé con của bạn đã lâu chưa thấy tăng cân? Cân nặng của bé phát triển như thế nào mới đúng? Bé không tăng cân nên được chăm sóc như thế nào? Bé không tăng cân nên uống sữa nào?

Cân nặng phản ánh gần như chính xác sự phát triển của một bé sơ sinh. Cân nặng chịu ảnh hưởng từ các yếu tố di truyền, sức khỏe, dinh dưỡng trước và trong quá trình mang thai của người mẹ; đồng thời chịu ảnh hưởng từ sự chăm sóc sau khi bé chào đời của các mẹ. Cân nặng ở đây không xét về khối lượng mà trẻ đang có là bao nhiêu, chúng ta đánh giá cân nặng của trẻ thông qua sự phát triển và mức độ tăng cân của bé theo từng giai đoạn phát triển. Do đó, theo dõi cân nặng của trẻ là một trong những đánh giá quan trọng xem trẻ có đang gặp vấn đề gì trong quá trình phát triển hay không.
Lo-lang-ve-can-nang-cua-be-va-be-khong-tan-can-nen-uong-sua-nao

Không có dấu hiệu tăng cân hoặc chậm tăng cân ở trẻ có thể là một vấn đề y tế nhưng cũng có thể chỉ là giai đoạn bình thường mà đa phần mọi đứa trẻ đều phải trải qua. Nếu bé chỉ xuất hiện một chút sai lệch so với những bé khác, điều đó hoàn toàn bình thường.

Nếu bé không tăng cân trong một thời gian, điều mà các mẹ cần làm là phải xác định được nguyên nhân. Trẻ biếng ăn hoặc thường xuyên ốm vặt là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới giảm cân, chậm tăng cân. Hoặc bắt nguồn bởi những nguyên nhân như chế độ dinh dưỡng kém, lười ăn, bỏ bú… Nếu các nguyên nhân trên là nguyên do khiến con bạn chậm tăng cân, thì các mẹ có thể tìm tới các loại thực phẩm dành cho bé chậm tăng cân. Trong đó, sữa dành trẻ chậm tăng cân là giải pháp thường xuyên của các bậc làm mẹ.

Bé không tăng cân nên uống sữa nào?

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa là yếu tố quyết định giúp bé tăng cân, tăng sức đề kháng của cơ thể. Các loại sữa giúp bé tăng cân, tăng sức đề kháng cần được bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể như canxi, sắt, các loại vitamin, chất khoáng, DHA,… Chọn sữa nên có hương vị gần giống với sữa mẹ và  thân thiện với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, giúp trẻ dễ hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng để giúp trẻ khỏe mạnh và lên cân đều đặn.

Hiện nay, trên thị trường bày bán khá nhiều loại sữa hỗ trợ tăng cân ở trẻ. Các mẹ có thể tham khảo qua các thương hiệu phổ biến sau: Sữa Nan Nga (Nestle), Kid Essentials Sustagen (nhập khẩu từ Úc), Sữa Morinaga (Nhật Bản), Sữa Pediasure dạng nước hoặc Sữa Pediasure (nhập khẩu từ Mỹ),…

Nếu các mẹ cảm thấy quá lo lắng về tình trạng chậm tăng cân của trẻ, hãy đưa trẻ tới các cơ sở y tế để tìm ra sự khác thường trong sự phát triển của bé và hướng dẫn một chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất cho bé.

Mong rằng bài viết “Lo lắng về cân nặng của bé và bé không tăng cân nên uống sữa nào” sẽ giúp giảm bớt lo lắng của các mẹ khi các thiên thần chậm tăng cân.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi !
Tìm hiểu thêm: Lên danh sách sữa cho trẻ sơ sinh từ 0-6 tháng tuổi chuẩn bị cho sự chào đời của bé yêu