Thai giáo là phương pháp khoa học nhằm tạo ra môi trường phù hợp để thai nhi phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ thông qua các hoạt động tương tác giữa bố mẹ và con, tạo ra các kích thích tích cực tới các cơ quan và não bộ thai nhi, giúp bé phát triển tốt nhất với một khởi đầu vượt trội. Vậy trong giai đoạn này cần làm những gì? Phương pháp thai giáo giúp bé thông minh như thế nào cho đúng? Cùng tìm câu trả lời nhé!

    1. Trò chuyện với bé
Khoảng 10 tuần bé đã bắt đầu có thể cử động trong bụng mẹ. Khoảng 23 tuần bé có thể nghe được tiếng nói của bố mẹ và thậm chí phản ứng lại những gì mình nghe được như đạp vào bụng mẹ.

Vì vậy, trong giai đoạn này mẹ nên thường xuyên giao tiếp, nói chuyện, hát cho bé, những hành động này giúp bé có thể học hỏi được khi còn trong bụng mẹ. Đây là phương pháp thai giáo giúp bé thông minh rất tốt.

     2. Cho bé nghe nhạc
Khi còn trong bụng mẹ, bé vẫn có thể nghe được những âm thanh bên ngoài. Cho bé nghe những nhạc như nhạc Mozart, Bethoven, hay những bản nhạc nhẹ nhàng, giai điệu vui tươi có thể giúp cho bé thư giãn và giúp cảm xúc của bé tốt hơn. Khi sinh ra bé có thể cảm nhận được sự yêu chiều, vỗ về.
goc-chia-se-kinh-nghiem-phuong-phap-thai-giao-giup-be-thong-minh

     3. Chơi cùng bé
Đây là một phương pháp thai giáo giúp bé thông minh bằng cách thường xuyên chơi và trò chuyện với bé. Khi bé phản ứng với câu chuyện của mẹ như bé đạp vào bụng mẹ, mẹ có thể trò chuyện với bé lúc này hay chỉ vào những vị trí bé đạp và nói rằng “Đạp chỗ này nè con yêu” để tập cho bé cách phản ứng và nghe lời.

     4. Đọc truyện cho bé nghe
Khi còn ở trong bụng, bé nghe được âm thanh, tiếng đọc truyện của mẹ sẽ cảm thấy thoải mái và quen với giọng nói của mẹ. Vì vậy, khi sinh ra thì mẹ dễ dỗ bé hơn khi bé quấy khóc bởi tiếng nói của mẹ làm bé cảm thấy quen thuộc. Ngoài ra, bé cũng có thể nghe được tiếng của những người khác qua bụng mẹ, nên bố cũng có thể thường xuyên nói chuyện hay đọc truyện cho bé nghe nữa.
goc-chia-se-kinh-nghiem-phuong-phap-thai-giao-giup-be-thong-minh

    5.  Dinh dưỡng trong thai kỳ
goc-chia-se-kinh-nghiem-phuong-phap-thai-giao-giup-be-thong-minh

Đây là việc vô cùng quan trọng, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn này giúp bé có đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não. Nếu giai đoạn này bé không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng dễ bị suy dinh dưỡng, và phát triển chậm về sau.

Trên đây là 5 phương pháp thai giáo giúp bé thông minh, bố mẹ nên áp dụng để cho bé phát triển tốt và thông minh hơn về sau nhé!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi!