Ai cũng muốn cho bé con nhà mình sự phát triển đầy đủ nhất. Với 6 tháng đầu đời, không gì quan trọng đối với bé bằng sữa mẹ. Sữa mẹ là nguồn thực phẩm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự lớn khôn của trẻ, có thể thay thế cho nước. Vì vậy, câu hỏi ăn gì để có nhiều sữa thật sự là một vấn đề lớn mà nhiều mẹ bầu phải tìm hiểu để cho bé sự khởi đầu tốt nhất. Vậy thì hãy cùng điểm qua một số thực phẩm được cho rằng sẽ đẩy mạnh nguồn sữa mẹ nhé !

1.Yến mạch
Giải đáp băn khoăn của mẹ bầu Ăn gì để có nhiều sữa

Bản thân yến mạch không phải là thực phẩm có hương vị đậm đà, nhưng bạn có thể chế biến chúng trở nên hấp dẫn hơn bằng nhiều cách khác nhau như dùng chung với trái cây hoặc thêm vào một ít mật ong. Yến mạch không chỉ được biết đến là giúp cho mẹ bầu có nhiều sữa hơn mà còn cung cấp nhiều chất xơ, tăng cường năng lượng mỗi khi mệt mỏi, rất có ích cho mẹ bầu khi phải thức đêm chăm bé. Và yến mạch cũng không đắt, lại dễ tìm mua ở các siêu thị hay cửa hàng tiện lợi

2.Gừng
Giải đáp băn khoăn của mẹ bầu Ăn gì để có nhiều sữa

Bạn vẫn còn dư bia gừng, kẹo gừng, và gừng còn sót lại từ những ngày ốm nghén? Bạn sẽ không lãng phí những thứ đó chút nào đâu – gừng là một loại thực phẩm tăng cường nguồn sữa mẹ đấy. Nhiều công thức nấu ăn châu Á và Ấn Độ cho thêm nhiều gừng, vì vậy hãy thêm gừng vào thực đơn của bạn và thử nấu một số món ăn các nước khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và không có thời gian, hãy thưởng thức một vài miếng mứt gừng để thay thế.

3.Cà rốt
Giải đáp băn khoăn của mẹ bầu Ăn gì để có nhiều sữa

Trong cà rốt có nhiều beta-caroten, là một nguồn carbohydrate lành mạnh và cũng sẽ làm tăng kali trong cơ thể bạn. Ăn vặt bằng cà rốt cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn giảm những số ký cứng đầu sau khi mang thai và sinh con. Bào vỏ, cắt cà rốt thành nhiều miếng, cho vào một túi thực phẩm và để dành ăn vặt khi buồn miệng, đói bụng.

4.Các loại hạt
Giải đáp băn khoăn của mẹ bầu Ăn gì để có nhiều sữa

Đôi khi việc trở thành một người mẹ mới sinh có thể làm cho bạn cảm thấy một chút đảo lộn trong cuộc sống. Hãy tạm nghỉ, lấy một nắm các loại hạt và thưởng thức món ăn nhẹ này sẽ giúp bạn có nhiều sữa hơn. Hạt điều, hạnh nhân, và hạt mắc ca là những lựa chọn phổ biến nhất cho việc tăng cường sữa của bạn – chúng cũng có hàm lượng chất béo và chất chống oxy hóa tốt. Đọc nhãn mác dán trên bao bì đi và hãy chọn mua những loại hạt tươi nếu có thể. Nhiều loại hạt có bán trên thị trường có nhiều dầu và muối – hãy lựa chọn thật kỹ những loại hạt được chế biến có hàm lượng natri thấp, hoặc không có muối nếu có thể

Mong là các mẹ bầu đã giải đáp được câu hỏi ăn gì để có nhiều sữa cho bé bú rồi nhé !

Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi !

Tìm hiểu thêm: Cùng mẹ theo dõi con phát triển qua bảng cân nặng của trẻ