Câu nói luôn được nhắc nhiều lần khi mua sữa là: “Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Bé nên bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và duy trì đến 24 tháng. Trong giai đoạn ăn dặm hay do mẹ không đủ sữa, việc cho bé uống sữa được quan tâm rất nhiều. Trong năm đầu tiên của cuộc đời, não bé phát triển bằng 70% kích thước não của người lớn, đồng thời phát triển khả năng phối hợp các giác quan với nhau. Dần dần học hỏi thế giới bên ngoài. Các loại sữa kích thích trí não cho trẻ sử dụng vào thời gian này là thích hợp nhất.
cac-loai-sua-kich-thich-tri-nao-cho-tre-mot-tuoi

Khi chọn sữa phát triển trí não, một số thành phần trong sữa mẹ nên chú ý

  1.     Protein

Đây là chất đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển trí não, ảnh hưởng đến kích thước và sự tăng trưởng của não. Thiếu protein sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển não bộ cũng như sự phát triển chung của cơ thể bé. Ngoài ra, protein còn là chất tạo nên chất xám chủ yếu trong não.

  1.     DHA

cac-loai-sua-kich-thich-tri-nao-cho-tre-mot-tuoi
DHA tham gia vào quá trình hình thành các khớp thần kinh não, hỗ trợ các chức năng của bộ nhớ, là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển nhận thức của trẻ. Bên cạnh đó, DHA còn có chức năng rất lớn là phát triển thị lực cho bé, giúp bé nhìn nhận thế giới bên ngoài đẹp hơn với đôi mắt khoẻ.

  1.     Lutein

Có chức năng duy trì tế bào não đồng thời ảnh hưởng đến nhận thức, học hỏi, ghi nhớ của bé.

  1.     Choline

Là tiền tố tổng hợp Phosphatidylcholin và axetylcholine, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo cấu trúc màng thần kinh, dẫn truyền xung thần kinh, giúp trẻ ghi nhớ tốt hơn và tăng khả năng học hỏi.

Một chức năng khác của choline đối với sự phát triển trí não bé là thúc đẩy sự sinh sản các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não bộ.

  1.     Sắt

Là chất có chức năng dẫn truyền oxi và đóng vai trò quan trọng trong hô hấp tế bào nên sắt giúp sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng đến nhận thức và kỹ năng vận động của bộ nhớ. Nếu thiếu sắt, lượng oxi lên não không đủ khiến bé hay mất tập trung, trí nhớ kém, ảnh hưởng không tốt cho sự phát triển tư duy.

  1.     Vitamin B6, B12

Vitamin B6 đóng vai trò phát triển hệ thống thần kinh trung ương. Thiếu vitamin B12 dễ gây tổn thương não, ảnh hưởng đến trí nhớ bé. Vì vậy 2 dưỡng chất này rất quan trọng trong sự kích thích phát triển não bộ của trẻ.

Các loại sữa kích thích trí não cho trẻ 1 tuổi trên thị trường hiện nay được nhiều người tin dùng:

–      Nuti IQ Gold của Nutifood
cac-loai-sua-kich-thich-tri-nao-cho-tre-mot-tuoi

Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho não bộ như DHA, Choline, Lutein, taurin, sắt, kẽm, i-ot góp phần hình thành và nuôi dưỡng bộ não bé, đồng thời kích thích sự phát triển não bộ

–      Dielac Anpha Gold của Vinamilk
cac-loai-sua-kich-thich-tri-nao-cho-tre-mot-tuoi

Bổ sung hàm lượng lutein cùng DHA cao gấp đôi, cùng những dưỡng chất thiết yếu khác như ARA, choline, omega 3, omega 6, đáp ứng nhu cầu phát triển trí não bé tốt nhất.

–      Similac IQ Plus của Abbott
cac-loai-sua-kich-thich-tri-nao-cho-tre-mot-tuoi

Những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển IQ cũng như phát triển não bộ được bổ sung trong sữa như DHA, AA, omega 3, omega 6, taurin, choline, sắt, không chỉ kích thích trí não bé, phát triển trí tuệ, tế bào não bộ mà còn có tác dụng phát triển thị lực của bé.

Trên đây là các loại sữa kích thích trí não cho trẻ với một số lưu ý về dưỡng chất cần thiết cũng như một số sữa trên thị trường để mẹ tham khảo. Mẹ hãy chọn cho bé yêu sản phẩm phù hợp nhất để bé yêu được phát triển tốt cả về trí não và thể chất.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi !
Tìm hiểu thêm: Những thể loại nhạc giúp bé thông minh