Mỗi cột mốc phát triển của bé đều có dấu hiệu cho thấy rằng bé đang phát triển tốt, ổn định hay không. Cả trí thông minh cũng vậy, mỗi bé sẽ có sự phát triển riêng, tuy nhiên một số bé có khả năng đặc biệt ngay từ nhỏ. Các dấu hiệu cho thấy bé thông minh mà cha mẹ có thể nhìn thấy và có định hướng để bé phát triển tốt như sau.

     1. Bé có khả năng ghi nhớ tốt.
Khả năng ghi nhớ là một phần của trí thông minh, có trí nhớ tốt giúp bé có thể học hỏi được rất nhiều thứ. Bé có thể nhớ rõ được vị trí của những đồ chơi, dụng cụ khác trong gia đình và tìm thấy rất nhanh cho thấy bé có một trí nhớ tốt, giúp cho đầu óc linh hoạt hơn. Không chỉ ở độ tuổi trẻ con, mà khi lớn lên, với đầu óc nhanh nhạy, trí nhớ tốt sẽ giúp ích rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống.
cac-dau-hieu-cho-thay-thong-minh-ma-bo-nen-biet

     2. Bé thường xuyên quan sát và thắc mắc
Nếu như đang đi trên đường, con thường nhìn xung quanh rồi đưa ra những câu hỏi cho cha mẹ, hay nhìn thấy một vật gì đó xung quanh và thắc mắc xem nó là cái gì,… đây là một trong các dấu hiệu cho thấy bé thông minh dễ dàng nhận biết nhất. Khi thắc mắc bé học được rất nhiều, đồng thời với khả năng quan sát, tập cho bé thói quen nhìn cuộc sống theo nhiều cách hơn. Nếu con hỏi nhiều, hỏi những thứ rất bình thường thì nên kiên nhẫn trả lời cho bé nhé. Để bé có thể học hỏi được nhiều thứ tốt đẹp hơn từ cuộc sống.

     3. Bé cá tính và hoạt bát
Những bé hiếu động thường sẽ rất thông minh và lanh lợi sau này. Bé nào có khiếu hài hước, năng động, thích vui đùa, tự tin, lạc quan thường thông minh vì sự lanh lợi học hỏi, biết nhanh biết đúng khi còn nhỏ. Bố mẹ nên cho con tham gia những hoạt động tập thể để tập sự tự tin cho bé nhé.
cac-dau-hieu-cho-thay-thong-minh-ma-bo-nen-biet

     4. Bé ít ngủ
Bộ não của những đứa trẻ thông minh thường bị kích thích gây khó ngủ. Đôi khi bé cứ chơi không chịu đi ngủ, hay cứ hỏi han luyên thuyên về những thứ mình thấy trong ngày trong khi bố mẹ đang rất buồn ngủ khiến nhị vị phụ huynh bực mình. Nhưng đây là dấu hiệu cho thấy bé thông minh đấy. Chịu khó chút nhé!

     5. Bé nhạy cảm với những thứ xung quanh.
Sự nhạy cảm giúp bé dễ thích nghi với mọi thứ bên ngoài, sẽ hình thành đầu óc nhanh nhạy khi phán đoán và giải quyết tốt vấn đề sau này.

     6. Bé có những sở thích riêng
Có thể thích hát, thích múa, thích đàn, thích vẽ, thích đọc sách, thích những con số… những sở thích này khiến bé tò mò, tìm hiểu nhiều hơn. Bé có thể là thiên tài trong những lĩnh vực này. Nên nếu con có sở thích đặc biệt thì cha mẹ có thể có định hướng cho bé phát triển ở sở thích của mình.
cac-dau-hieu-cho-thay-thong-minh-ma-bo-nen-biet

Trên đây là các dấu hiệu cho thấy bé thông minh mà bố mẹ nên biết để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho thiên thần của mình. Nhận thấy những điều này bố mẹ hãy để bé tiếp tục phát huy và tạo điều kiện định hướng cho sự phát triển tốt trí thông minh về sau nhé.
Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi!