Trẻ bị táo bón là nỗi niềm của không ít bậc làm cha mẹ. Mắc táo bón khiến cho trẻ ăn uống khó khăn hơn và làm cho trẻ chậm tăng cân, ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể. Nguyên nhân có thể là do cơ địa của trẻ nóng, hệ tiêu hóa kém. Để khắc phục tình trạng táo bón ở trẻ, cha mẹ nên chọn thêm các loại sữa hỗ trợ như sữa dành riêng cho trẻ táo bón.Các bậc phụ huynh nên chọn các nhãn hiệu sữa có uy tín trên thị trường sữa dành cho trẻ, được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Sữa nên có bổ sung lượng chất xơ hòa tan FOS và hệ vi sinh vật lợi khuẩn đường ruột Prebiotic giúp trẻ xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Sữa nên cung cấp các dạng đạm dễ hấp thu và không gây táo bón như đạm Whey hoặc đạm thủy phân hoặc đạm optipro (đạm tinh chế). Ngoài ra, trong sữa nên cung cấp thêm Kẽm và Lysine nhằm giúp trẻ tăng cường hệ tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng; từ đó làm tăng cảm giác thèm ăn và nhanh đói ở trẻ. Để giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, các mẹ có thể chọn cho trẻ các loại sữa có cung cấp thêm các vitamin nhóm B.

Bot-lo-voi-sua-dan-rieng-cho-tre-bị-tao-bon
Các mẹ có thể tham khảo các loại sữa sau: Sữa Physiolac (nhập khẩu từ Pháp), Sữa Nan Nga (Nestle), Sữa Celia (nhập khẩu từ Pháp), sữa Premium Digestive,…
Ngoài ra, khi chọn sữa dành riêng cho trẻ táo bón, các mẹ cần lưu ý nên sử dụng một loại sữa hợp nhất với trẻ và hạn chế thay đổi sữa liên tục để phát huy hiệu quả tối đa của sữa. Vì mỗi một loại sữa khác nhau sẽ giúp trẻ bổ sung các chủng lợi khuẩn khác nhau, từ đó xây dựng một cộng đồng vi sinh vật có lợi trong cơ thể trẻ. Nếu thay đổi sữa quá nhiều, sẽ khiến cộng đồng vi sinh vật này bị phá hủy. Trước khi có thể chọn được  loại sữa thích hợp với trẻ, các mẹ có thể thử qua một số loại sữa và ghi nhận lại sự thay đổi của trẻ qua các chỉ số như lượng uống vào, số lần đi ngoài, số cân nặng,… và chọn loại sữa cho thấy kết quả tích cực nhất với trẻ, thời gian quan sát nên từ 1 đến 3 tháng. Nếu trẻ có biểu hiện bất thường nên dừng ngay và mang trẻ đến các cơ sở y tế để kiểm tra. Mặc khác, các mẹ cũng cần tăng cường rau xanh và chất xơ trong khẩu phần ăn của trẻ; đây là cách hạn chế táo bón một cách tự nhiên và hoàn toàn an toàn cho trẻ.

Bài viết không kết luận một nhãn hiệu sữa cụ thể nào không tốt cho hoạt động tiêu hóa của trẻ, do nguyên nhân táo bón tùy thuộc vào cơ địa từng trẻ và cách chăm sóc của cha mẹ; có trẻ sẽ hợp với sữa này, có trẻ sẽ phù hợp với sữa khác. Mong bài viết sẽ giúp các mẹ có được nhiều thông tin hơn khi chọn sữa dành riêng cho trẻ táo bón.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi suachobekhoe.com của chúng tôi !
Xem thêm: sữa tách béo có thực sự tốt như mọi người vẫn đồn tai nhau